Original Text For Ven

Xin chào cả nhà.! Tôi viết bài này là vào lúc 2h40 ngày 10/4/2020 và tôi sẽ viết bài cuối cùng về Bé Vện- Bé bị chém 5 nhát tại Nghệ An( bị chém vào sáng 9/3/2020). Tôi hy vọng mọi người sẽ giành chút thời gian để hiểu rõ vấn đề hơn và Tôi sẽ kết thúc sự việc này tại đây. Tôi cũng hy vọng ông Đàm Quang Duc, chi Nguyen Hoang Anh Thu, bà Julia Thuy Nguyễn…… Sẽ đọc bài viết này,Sự việc cụ thể như sau.:
. Vào lúc 20h ngày 9/3/2020 Bà Michel Brow có liên lạc và hỏi Tôi là có cách nào để cứu Bé Vện hay không.? Ngay lúc đó Tôi điện cho 1 số anh em, bạn bè tại tp Vinh nhờ xuống cứu Vện, và họ báo chi phí thuê xe khoảng 4,000,000 đ. Tôi cũng thông báo lại và bà Michell đã đồng ý với phương án sẽ hỗ trợ Tôi chi phí đó, Tôi lo phần y tế cho Vện và ăn uống cho bạn bè từ Nghệ An Vào Huế.
. Cũng vào lúc 22h ngày 9/3/2020 chị Nguyễn Hoàng Anh Thư – Huế có điện thoại nhờ tôi cứu Bé Vện.Tôi cũng nói rõ là thời điểm này tôi không thể đi được, nếu cứu thì cũng phải nhờ bạn bè ở Nghệ An để mang vào. Và Chị Anh Thư cũng nói sẽ có bạn giúp được việc đưa Vện vào Hue, cũng vào lúc 22h15 Tôi điện cho Đào Xuân Tài- Chủ Vện để hỏi tình hình.
-Vào lúc 8h30 ngày 10/3/2020 Tôi cũng điẹn thoại cho Đào Xuân Tài hỏi thêm lần nữa thì gặp anh Phạm Duy Phúc và có trao đổi qua tình hình, và cũng thống nhất là sẽ mang Vện đến bệnh viện Thú Y ở gần đấy. Nhưng khi tới bvty ở đấy thì họ từ chối,họ nói vết thương rất nặng, họ không đảm bảo được khi điều trị. Và Tôi có trao đổi lại với Anh Phúc là sẽ mang vào Huế( còn chị Anh Thư có trao đổi như thế nào đó với Anh Phúc thì Tôi không biết). Tôi bắt tay vào chuẩn bị thuốc men và liên hệ bác sĩ, cũng như tham vấn các phương pháp điều trị với các bs khác. Hôm đó anh Phúc không vào cùng, chỉ cho Tài Xế và Tài đưa Vện vào, Tôi là người ra đón Tài và Tài Xế, Tôi nhận Chó từ tay Đào Xuân Tài lúc 19h45″ ngày 10/3/2020 chứ không phải nhận từ chị Nguyễn Hoàng Anh Thư.
– Sau đó ekip bên Tôi bắt đầu làm việc từ lúc 20h đến 22h30 cùng, sau 2 lần gây mê thì đã xử lý xong vết thương, gồm 2 vết thương sâu ở cổ và lưng bị đứt cơ, tụ máu, vết thuong ở mặt thì sâu ở hốc mắt, và đứt lìa sụn mũi. Sau khi làm xong thì mới biết vết thương ở mặt là nặng vì bị chém lìa sụn mũi,nguy cơ bị nhiễm trùng rất cao và là vết thương nặng và đáng lo nhất.Tiên lượng sau khi xử lý xong là Vện chỉ có 30% cơ hội sống.
– Sau khi xử lý xong thì các bên đã ngồi lại với nhau gồm có: Tôi, Đào Xuân Tài, chị Nguyễn Hoàng Anh Thư, học trò của Chị Thư, và 1 phụ tá của Tôi, Đã thống nhất la cho tôi 15 ngày tập trung cứu mạng cho Vện (việc này tôi cũng có trao đổi với Anh Phúc qua điện thoại). Còn chi phí thì sẽ kê sau, nếu bên họ giúp thì bao nhiêu cũng được, 100k cũng vui. Tôi sẽ tự tìm cách để lo chi phí trong quá trình điều trị.Tôi cũng cam kết là sẽ không đăng kêu gọi ủng hộ của cộng đồng với tư cách cách cá nhân. Và đến nay Tôi cũng chưa kêu gọi sự giúp đỡ với tư cách cá nhân Tôi lên cộng đồng. Từ lúc vào Tôi cùng đội ngũ bác sĩ đã bắt tay và tích cực cứu Vên. Vì khi tiếp nhận tình trạng quá tệ, các vết thương không được vệ sinh, mất máu, và nhiều ve rận bu trên người.
. Đến ngày 11/3/2020 trên cộng đồng xuất hiện thông tin của ông Đàm Quang Dức là bên đấy thuê Tôi điều trị, thuê tôi chăm sóc, Tôi có phản ứng và yêu cầu họ phải thông tin lại cho đúng và rõ ràng với sự thật, và họ không làm, nên bắt buộc ngày 14/3/2020 Tôi phải đăng các bài viết để nói lên sự thật đang diễn ra. Thì họ lại đến đòi lại Vện, không cho Tôi chữa trị nữa và tất nhiên đã không đồng ý. Vì Vện đang ở giai đoạn nguy hiểm và Tôi phải giữ để đảm bảo tính mạng. Thì Chị Nguyễn Hoàng Anh Thư viết đơn kiện Tôi lên công an và yêu cầu công an vào cuộc để đòi Vện về.Về nguyên tắc chị Thư không được làm như thế này, vì chị ấy không đủ cơ sở pháp lý để làm, chị ấy chỉ được làm vậy khi có giấy uỷ quyền của Đào Xuân Tài, nhưng tại thời điểm đấy không có. Nhưng Vện cần thời gian để điều trị, và Tôi đã phải viết bản tường trình tại Đồn Công An Huế. Vậy chị Anh Thư mới để cho tôi yên tập trung cứu mang Vện.
. Cũng trong thời gian này, khi Tôi gọi điện mời Tài đến thăm Vện,Tài đã không tới. Lợi dụng Tôi bận việc, chị Anh Thư và Đào Xuân Tài đã tự ý đến nói dối nhân viên của mình và vào gặp Vện vào đêm muộn và quay clip đăng lên cộng đồng để thanh minh, giải thích mọi việc. Tôi đã nhắc nhở chuyện này, và bên họ cũng chưa có bất kỳ lời xin lỗi nào tới Tôi. Không biết lúc đấy có ý định bắt trộm Vện đi hay không thì tôi không biết, vì lúc đó có nhân viên của Tôi theo sát
. Đến ngày 19/3/2020 Đào Xuân Tài đã tự nguyện chi trả toàn bộ chi phí do bên Tôi bỏ ra là 13,465,000vnd,vì họ đã làm sai cam kết ban đầu và gây phiền phức cho Tôi trong thời gian tập trung cứu Vện.Lúc đó có 1 chị nhà báo, Anh Duy Phúc,Chị Anh Thư cùng ký tên, lăn tay xác nhận sự việc, trước sự chứng kiến thêm của 2 công an tp Huế. Nên không có việc Tôi doạ dẫm hay ép buộc gì họ cả.
=>Sự việc xong xuôi vào trưa ngày 20/3/2020 với tình trạng của Vện lúc đó:
– Các vết thương bị chém lành 80-90%, chưa được cắt chỉ và dự kiến mất 5-7 ngày nữa là sẽ cắt chỉ được. Ăn uống rất khoẻ, lanh lợi hơn rất nhiều.
– Vện bị nhiễm ký sinh trùng máu nặng.
– Tất cả tình trạng như của Vện như thế nào thì đã ghi rõ trong giấy biên nhận và cam kết, đã đọc và các bên cùng ký và làm chứng.
– Sau khi có các thông tin trên cộng đồng rằng Đào Xuân Tài đã chính tay chém Vện. FDM có nhắn tin hỏi Tôi về vấn đề này,FDM đã rất lo lắng. Tôi cũng trả lời là tôi không rõ vấn đề này như thế nào,vì tôi không nắm rõ nên tôi không bàn luận vấn đề này. Tôi đã nói rằng hiện tại Vện đang an toàn và chăm sóc y tế tốt. FDM cũng nói với tôi là nên khuyên Đào Xuân Tài đưa Vện( Emma) vào Sài Gòn để có thể chăm sóc y tế tốt hơn và nếu có thể thì có thể tìm cho Vện cuộc sống tốt hơn.
– Trước khi gửi các hình ảnh cho FDM tôi đã có sự đồng ý của Đào Xuân Tài, bằng tin nhắn facebook.Và việc FDM đăng các bài viết lên pages là không sai.
“CÒN VIỆC CÁC CHI PHÍ TÔI XIN NÓI RÕ NHƯ SAU”
-Vào lúc 11h52″ ngày 11/3/2020 mình nhận được 4 triệu đồng ( 175$) từ FDM, và mình đã chuyển trả lại ngay sau đó vào lúc 11h58″ ngày 11/3/2020. Vì anh Phúc đã hỗ trợ cho viêc đưa vào.
– Vào ngày 14/3/2020 FDM hỗ trợ 290$ để mua 1 con chó khác khoẻ mạnh khoảng 30-35kg rồi tiến hành lấy máu chuyền cho Vện, nhưng ngày 20/3/2020 Đào xuân Tài đã tự nguyện chi trả, thì ngày 21/3/2020 Tôi đã hoàn lại số tiền trên cho FDM để hỗ trợ các trường hợp khác. Chính Đào Xuân Tài đã đồng ý với tôi việc này.
=> Qua tất cả những sự việc đang diễn ra và đã diễn ra Tôi thấy:
– Nếu là 1 người yêu thương chân chính, họ phải là người sát cánh, hỗ trợ và động viên tôi tập trung cứu Vện, chứ không phải đi gây chuyện làm Tôi phân tâm trong công trong việc cứu Vện, còn mục đích và động cơ của họ khi làm vậy thì Tôi không biết.
– Kể từ ngày 4/4/2020 chị Nguyễn Hoàng Anh Thư, Julia Thuy Nguyen, anh Đàm Quang Đức, Anh Pham Duy Phúc, nói không đúng sự thật trên cộng đồng với mục đích hạ thấp uy tín của tôi và FDM đều có sự chuẩn bị theo 1 lộ trình từ trước. Điều này thật sự làm tôi và FDM đã rất bức xúc. Tôi cũng muốn đi tới cùng của sự thật để lấy lại danh dự và uy tìn của Tôi và FDM, nhưng vào ngày 9/4/2020 tôi được biết thì ngay cả ” TỜ UỶ QUYỀN” giữa Đào Xuân Tài, Chị Nguyễn Hoàng Anh Thư cũng bị sửa lại ngày uỷ quyền(từ 24/3/2020 thành 12/3/2020)chuyện này tôi đã hỏi lại chính ông Lộc – Phó Chủ Tịch Xã Lý Thành xác nhận sự việc.
– Ngay cả việc giấy tờ của cơ quan có thẩm quyền cấp mà còn bị sửa để cung cấp sai sự thật tới mọi người, đẩy mọi người theo 1 hướng suy nghĩ tiêu cực và lừa dối mọi người ( cái này vi phạm điều 340-BLHS)
– Việc bội nhọ và hạ thấp danh dự của Tôi và FDM đã vi phạm nghị định 174/2013/ND-CP. Việc đưa cuộc sống riêng tư, và gia đình tôi để nói cũng là những việc làm sai trái.
– Việc xâm nhập vào cơ sở kinh doanh của Tôi trái phép đã vi phạm điều 158 BLHS năm 2015
=> Qua những sự việc như trên tôi sẽ không cần nói gì thêm nữa. Tôi sẽ giành phần quyết định đúng sai cho tất cả mọi người trên cộng đồng. Và mọi người sẽ có cái nhìn khách quan.
” TÔI XIN NHẬN PHẦN THUA VỀ PHÍA MÌNH”
Xin cảm ơn mọi người đã đọc bài viết này của tôi.!Kết thúc bài viết vào lúc: 4h30 ngày 10/4/2020″”